Bơm 3.000 tỷ cho mượn nhà ở xã hội

12/04/2020 by Rever Land

Đây là thông báo được đưa vào Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020.

Bơm 3.000 tỷ cho mượn nhà ở xã hội

Cụ thể về biện pháp để thúc đẩy cải tiến và phát triển nhà ở xã hội, Bộ kế hoạch và Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho bank Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 71/2018/QH14 và bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 04 bank thương mại do bank Nhà nước Việt Nam chỉ định để thực hiện hỗ trợ cho mượn nhà ở xã hội.

Bộ xây nghiên cứu kỹ, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung bất cập tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP để trình Chính phủ tham khảo, ban hành trong quý IV năm 2020 theo trình tự thủ tục rút gọn; đề xuất đổi mới phương thức, cơ chế chính sách để giải quyết căn bản nhà ở cho những đối tượng lương thấp.

Bộ xây phối hợp với các địa phương, đặc biệt là Thành phố Hà Nội và TP.HCM tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của người lương bổng thất, nhất là công nhân.

Đượ biết, kể từ lúc gói tín dụng 30.000 tỷ kết thúc vào tháng 6 năm 2016, hàng loạt dự án nhà ở nhà ở xã hội thiếu vốn triển khai nên chậm trễ tiến độ, người dân vay mua nhà ở xã hội nhưng chưa được nhận nhà trong năm 2016 cũng không còn được tiếp tục vay ưu đãi, mà phải chuyển sang trọng vay thương mại nên cả chủ đầu tư dự án và người vay mua nhà ở xã hội gặp rất đông gặp khó.

trong những khi đó, đến đầu năm 2019, ngân sách nhà nước mới bố trí được cho Ngân hàng Chính sách xã hội khoảng gần 1.300 tỷ đồng cho cả giai đoạn 2018 – 2020, chỉ bằng 13% so với yêu cầu của Chính sách xã hội. Riêng năm 2018, Chính sách xã hội mới chỉ được giao 500 tỷ đồng. Còn các tổ chức tín dụng khác nhưng vẫn chưa được bố trí nguồn vốn cấp bù lãi suất để cho mượn.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn