Traphaco định hướng đầu tư vào tân dược, mục tiêu tăng trưởng 20%/năm

28/03/2020 by Rever Land

Traphaco chốt cổ tức năm 2019 ở mức 30%.Công ty đặt có kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng.

Sáng ngày 27/3, Công ty Traphaco ( HoSE: TRA ) họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Theo đó, cổ đông đã thông qua có kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng, tăng 17% so với mức thực hiện ghi trong báo cáo kiểm toán. Trong đó, doanh thu cty mẹ là 1.750 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 180 tỷ đồng, tăng 5,5%.

Ngoài ra, cty định hướng chiến lược tập trung đầu tư sản xuất các sản phẩm tân dược với mục tiêu doanh thu tăng trưởng bình quân 20%/năm từ nay đến 2025. Theo Chủ tịch HĐQT Vũ Thị Thuận, thị trường dược, đặc trưng là OTC – thị trường chính của cty gặp gặp khó với mức tăng trưởng thấp. Công ty đang duy trì mức tăng trưởng đối với hàng sản xuất.

Traphaco chốt cổ tức năm 2019 ở mức 30% bằng tiền mặt và lên có kế hoạch tương tự cho cổ tức năm 2020.

Về kết quả kinh doanh năm 2019, doanh thu đạt 1.710 tỷ đồng, giảm 5% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt 171 tỷ đồng, giảm nhẹ 2%. Doanh nghiệp ngành dược đã đi vào hoạt động 92% có kế hoạch doanh thu và vượt 0,4% có kế hoạch lợi nhuận. Tuy nhiên, đây là mức lợi nhuận thấp nhất của cty từ năm 2014.

Đồng thời, cty cũng thông qua việc miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Quốc Huy, ông Lee Choong Hwan, ông Ji Chang Won và bầu bổ sung ông Vũ Trí Thức, ông Lee Tae Yon và ông Chung Ji Kwang cho nhiệm kỳ 2016 – 2020. Được biết, ông Vũ Trí Thức là đại diện của cổ đông lớn nhất SCIC, ông Lee Tae Yon được đề cử bởi Super Delta Pte.Lte – cổ đông lớn thứ 3 tại Traphaco và ông Chung Ji Kwang là người do cổ đông lớn thứ 2 là Magbi Fund Limited đề cử.

Cổ đông miễn nhiệm địa điểm thành viên Ban kiểm soát với bà Trần Thị Lý và thay cho thế bởi ông Kwon Ki Bum. Ông Kwon Ki Bum hiện là trợ lý Tổng giám đốc tại Tập đoàn dược phẩm Daewoong.

Traphaco cho biết thêm cty tiếp tục cách tân và phát triển các sản phẩm phân phối, tăng lên các mặt hàng bằng việc đàm phán ký kết hợp đồng với đối tác nước ngoài, đặc trưng là Tập đoàn dược phẩm Daewoong, Hàn Quốc. Năm 2020, cty sẽ tiếp nhận chuyển giao 10-15 sản phẩm mới từ Daewoong.

Tại phiên trao đổi, Chủ tịch HĐQT Vũ Thị Thuận cho biết thêm cty đủ nguyên liệu sản xuất đến hết quý II. Tuy nhiên, sức mua giảm gây ảnh hưởng đến doanh thu. Cụ thể, doanh thu tháng 1 và nửa đầu tháng 2 có tăng nhưng bắt đầu giảm từ cuối tháng 2 và tháng 3.

Khi được hỏi về định hướng cách tân và phát triển tân dược, bà Thuận cho biết thêm Traphaco tiếp tục phát huy thế mạnh sản phẩm đông dược, tập trung cách tân và phát triển tân dược. Tốc độ tăng trưởng đông dược dao động 7%, tốc độ tăng trưởng chung dao động 15%. Công ty xây có kế hoạch thách thức, nhưng nhưng vẫn chắc chắn tính khả thi.

 

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn