Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

12/04/2020 by Rever Land

Rever Land – Người Việt thường chọn lọc tranh phong thủy đa dạng chết liệu treo trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp. Trong đó, tranh đá phong thủy cũng là một dòng tranh được yêu thích không chỉ mang đến đẹp tinh tế, hạng sang mà còn biểu hiện nét nghệ thuật qua việc chạm khắc đá tinh xảo.

Tranh đính đá theo mệnh

Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

Mỗi mệnh trong Ngũ hành lại mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với những nội dung phong thủy riêng. Bức tranh được treo hợp với phong thủy có thể mang đến sinh khí tốt, năng lượng tràn đầy, cảm giác phấn trấn đặc biệt là sự dễ dàng cho công việc của gia chủ:

– Mệnh Mộc sẽ phù hợp với những bức tranh như mai, lan, cúc, trúc, tùng, bách, thư pháp,…

– Mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những bức tranh như ngựa, rắn, mặt trời, quả vải, hoa mẫu đơn, xe cộ,….

– Mệnh Thổ sẽ phù hợp với những bức tranh như dê, chó, trâu, bò, đá núi,…

– Mệnh Kim sẽ phù hợp với những bức tranh như phượng hoàng, hạc tin, chim ưng, gà, khỉ, núi, thiên nga, voi,…

– Mệnh Thủy sẽ phù hợp với những bức tranh như cá, dơi, chim uyên ương, lợn,…

Bên cạnh đó, còn có những bức tranh mang đặc điểm của 2 ngũ hành trở nên như: Tranh phong thủy bao gồm Mộc và Hỏa, Thủy và Thổ,…

Tranh đính đá theo tuổi

Người tuổi Tý có thể treo tranh rồng hay tranh sơn thủy ở bức tường phía bên tay trái phòng khách (từ trong nhà nhìn ra trước) để gia đình viên mãn, tiền tài khai vận và được quý nhân phù hộ.

Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

Bức tranh đá quý cảnh quan với nhiều cây cỏ cho người tuổi Sửu

Tranh cảnh quan mùa xuân, mùa thu, cây xanh, cây cổ thụ phù hợp cho người tuổi Sửu treo ở phía Nam (trước mặt phòng mình, phòng khách) để gia khi hưng vượng, tiền tài dư giả.

một số loại tranh sơn thủy có núi cao lớp lớp hay tranh hổ hoàn toàn phù hợp với những người tuổi Dần. Nếu treo tranh ở phía sau chủ theo hướng phòng khách hay sảnh đường sẽ đem đến bên trái chiều tài – bên phải trừ cho gia chủ yên tâm.

Trúc báo bình, lan nở phú quý hay tùng cúc trúc mai phù hợp cho những người tuổi Mão treo ở hướng Đông hoặc hướng Tây Nam của phòng khách, phòng làm việc để đón sinh khí nhằm tăng tài vận học hành, sự nghiệp hanh thông.

Tuổi Thìn có thể chọn lọc tranh Thanh Long Hí Thủy, Bát mã đồ, Hoa mẫu đơn,…để thành công nối tiếp, cao quý hơn người và được kính trọng. Hướng treo tranh tốt nhất là ở phía Đông của phòng, cấm kỵ treo tranh ngựa hay hoa ở phía Nam sẽ dẫn đến “Hỏa thiêu thiên môn”.

Đại bàng tung cánh, rồng bay là những bức tranh phù hợp cho những người tuổi Tỵ. Tranh đại bàng thích hợp treo ở phòng khách và kỵ các phòng còn lại, các tranh khác treo ở phía sau lưng chỗ ngồi phòng khách, phòng làm việc đều tốt.

Những bức tranh liên quan đến cá chép là thích hợp nhất với người tuổi Ngọ treo phía sau lưng đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc theo hướng bắc, đông nam, tây nam.

Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

Bức tranh đá quý Đào Hạc Xuân cho những người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên dùng tranh trang trí trong nhà như tranh sơn thủy hữu tình, tranh hoa mẫu đơn, cảnh quan mùa xuân hay tranh tôn giáo, Quan Âm,…Tranh sơn thủy có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc; tranh chữ Phật có thể treo ở phòng ngủ.

Trong nhà người tuổi Thân nếu có người già thì nên lựa chọn tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc,…treo ở gian chính theo hướng phía Bắc của ngôi nhà hoặc đông bắc, tây bắc và tây năm. Tranh được treo ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái,… là những dòng tranh thích hợp cho tất cả những người tuổi Dậu treo trong phòng khách, nhà thờ họ và ở vị trí đẹp của gia đình sẽ mang lại sự nghiệp hanh thông, vợ chồng hòa thuận.

Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

Tranh đá quý Hoa Mẫu Đơn dành cho những người tuổi Tuất.

Tranh đá quý cho tuổi Tuất là tranh hoa mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy bình minh. Những bức tranh này khi đặt ở hướng đông, đông nam theo bản mệnh của phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đem đến các bước dễ dàng.

Những người tuổi Hợi (nạp âm) thiếu Thủy có thể treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu Kim treo tranh Tuyết sơn, thiếu Hỏa treo tranh Bát mã hoặc Mẫu đơn, thiếu Thổ treo núi non, thành quách. Và nên treo ở phòng khách theo hướng tây nam, đông bắc, tây bắc.

Thảo Uyên

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn