Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở

19/03/2020 by Đinh Thị Diễm

Rever Land – Sát khí là các năng lượng xấu, các yếu tố có hại phát sinh từ môi trường sống. Về mặt trực quan, tất cả những thứ gây cảm giác khó chịu cho con người đều có thể là sát khí. Những ngôi nhà có sát khí thường chịu hậu quả từ từ, trong một thời gian dài nên chủ nhà khó nhận biết. reverland.vn tổng hợp các loại sát khí thường gặp nhất trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đọc xây dựng tổ ấm hạnh phúc, vượng tài lộc nhé! 

12 Sát khí trong phong thủy: 

1. Chu tước khai khẩu sát

“Chu tước” là chỉ vị trí phía trước cửa nhà, “chu tước khai khẩu sát” là loại sát khí sinh ra từ cửa thang máy, cửa ga ra ô tô ở trạng thái đóng – mở liên tục, như miệng thú dữ đang cắn con mồi. Thế sát này thường xảy ra ở các khu chung cư, những căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, hoặc ở những ngôi nhà phố có cửa đối diện gara ô tô của nhà bên kia đường.

Khi bị tác động bởi sát khí của “chu tước khai khẩu”, những người trong nhà thường có cảm giác bất an, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may trong công việc, sự nghiệp. Vào những năm có Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng thì trong gia đình dễ xảy ra khẩu thiệt thị phi, gia đạo bất hòa.

Cách hóa giải:

+ Nên treo khung tranh có chữ Ngũ Phúc Lâm Môn ngoài cửa để hóa giải xung khí.

+ Đối với căn hộ chung cư nên thiết kế huyền quan (phần không gian đệm từ cửa chính vào phòng khách) để lọc khí và trấn trạch. Tại khu vực huyền quan có thể đặt gương tròn, cặp Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp trấn sát, đẩy lùi sát khí.

Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở
Căn hộ đối diện với thang máy bị ảnh hưởng sát khí của “chu tước khai khẩu”.

2. Miếu môn sát

Đình, chùa, miếu… hay những kiến trúc tâm linh nói chung đều có đặc thù là nhiều góc nhọn, sẽ sinh ra sát khí cho những ngôi nhà ở phía đối diện, còn gọi là “hỏa hình sát” dễ tạo ra xung sát và cũng là nơi tập trung các oán khí, âm khí… Tất cả những sát khí này gọi chung là “miếu môn sát”. Những người sống trong ngôi nhà gần đình chùa… ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, có cảm giác bất an, tâm lý không tốt, mất ngủ, hay bị bóng đè. Miếu thờ là nơi âm tà dễ quy tụ, âm khí tương đối nặng, do đó không nên xây nhà có cửa chính đối diện miếu.

Cách hóa giải:

Tại cửa chính nên treo Bạch ngọc đại minh chú để năng lượng phát ra từ thạch anh trắng giúp hóa giải sát khí, tránh tà ma.

3. Thiện xạ sát

Những ngôi nhà nằm gần công trường xây dựng, có cửa đối xung trực diện với hệ thống cột pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H của công trình xây dựng có thể gặp loại sát khí có tên là “thiện xạ sát”. Khoảng cách giữa nhà ở và công trường càng gần thì tác động của sát khí này càng nhanh và mạnh.

Ngoài ra, các công trường xây dựng thường có nhiều loại máy móc, xe chở vật liệu ra vào, những chiếc cần trục hoạt động liên tục kết hợp nhiều tiếng động lớn cũng tăng thêm sát khí cho khu vực xung quanh, tác động không tốt đến cuộc sống sinh hoạt.

Những thành viên sống trong ngôi nhà có “thiện xạ xung sát” có thể mắc bệnh đau đầu, mất ngủ, tinh thần bất ổn. Càng ở gần công trường, mức độ ảnh hưởng càng nặng.

Cách hóa giải:

“Thiện xạ sát” chỉ gây hại cho đến khi công trường ngừng hoạt động. Tuy nhiên, với những công trình lớn kéo dài, người dân sống xung quanh cũng chịu không ít tác động, thậm chí nguy cơ tai nạn. Vì vậy, khi nhà ở gần công trường xây dựng, gia chủ có thể hạn chế sát khí này bằng cách:

+ Dùng máy lọc không khí để giảm bớt bụi.

+ Đóng cửa khi nghỉ ngơi và gia cố cửa cách âm để giảm tiếng ồn.

+ Có thể treo Bạch ngọc đại minh chú hoặc Gương bát quái gỗ đào cầu lồi ngoài cửa để giảm bớt sát khí.

4. Thanh sát

Thanh sát là chỉ những tiếng động, âm thanh mang tới điều hung. Thanh sát chủ yếu xuất hiện trong cuộc sống hiện đại, tại những đô thị đông dân như: tiếng động cơ, còi xe, tiếng máy móc, công trường xây dựng… tất cả tạo nên những tạp âm quá giới hạn chịu đựng của thính giác, gọi chung là thanh sát.

Cách hóa giải:

Tốt nhất nên tránh mua những ngôi nhà ở quá gần đường lớn, cao tốc, đường tàu… Những vị trí này có thể dùng để kinh doanh, không thích hợp làm nơi ở.

Ngoài ra, có thể giảm bớt tác động của thanh sát bằng một số phương án:

+ Dùng cửa cách âm thật tốt để giảm tiếng ồn.

+ Đặt Lục Bình trong phòng khách để thu hút âm thanh.

5. Vị sát

Vị sát là loại sát khí sinh ra từ những mùi hôi thối, xú uế… gây khó chịu cho con người như nước sông, rãnh cống ô nhiễm, nhà vệ sinh công cộng, khu xử lý rác thải, lò thiêu đốt, các nhà máy xả thải khí thải…

Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở

Môi trường sống ô nhiễm cũng tạo ra sát khí cho nơi ở

Cách hóa giải:

Vị sát là loại sát khí rất khó hóa giải vì không chỉ cảm nhận bằng mùi, loại sát khí này còn ngấm sâu vào lòng đất, gây ảnh hưởng cho cả nguồn nước và bầu không khí xung quanh. Trong thời gian chờ đợi sự can thiệp của địa phương, tốt nhất các gia đình nên sử dụng thiết bị lọc không khí để giảm bớt vị sát. Nếu tình hình không có biến chuyển như nằm trong khu quy hoạch treo, nên nghĩ tới phương án chuyển chỗ ở.

6. Liêm trinh sát

Những ngôi nhà nằm chông chênh phía trước núi đá lởm chởm, xung quanh không có cỏ cây, không mang sinh khí, dân cư thưa thớt… sẽ gặp phải loại sát khí có tên “liêm trinh sát”. Những khu vực có liêm trinh sát thường khô cằn, thiếu sức sống, không thích hợp làm nhà ở vì sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bấp bênh, cảm giác bất an.

Cách hóa giải:

Gia chủ nên có kế hoạch dời đến nơi ở mới để tránh bất trắc, trường hợp chưa thể di chuyển, có thể treo một bức tranh sơn thủy lớn trong phòng khách kết hợp sử dụng Hồ lô hòa hợp gỗ đào. Cách bố trí này vừa giảm sát khí, vừa tạo cảm giác yên tâm cho người trong nhà.

7. Cô âm sát, độc âm sát

Nếu ngôi nhà nằm ở vị trí bị những công trình khác cao hơn vây xung quanh thì sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí có tên gọi là “cô âm sát”. Ở trong ngôi nhà này, mọi người cảm thấy tù túng, ngột ngạt, như bị theo dõi, xoi mói từ xung quanh.

Độc âm sát khiến ngôi nhà có nhiều âm khí, thiếu sinh khí và dương khí, không chỉ gây tổn hại về sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vận thế của gia chủ, đặc biệt là với người chủ gia đình.

Cách hóa giải:

Nhà phạm cô âm, độc âm sát không tốt để sinh sống lâu dài, nếu không thể cải tạo môi trường xung quanh nên chọn phương án chuyển đến nơi khác. Hoặc không có điều kiện dịch chuyển, gia chủ có thể giảm tác độc của những sát khí này bằng cách:

+ Sử dụng Bạch ngọc đại minh chú để tăng cường năng lượng dương và xung nhịp từ đá thạch anh trắng.

+ Đặt Bảo bình thủy trên sàn nhà vệ sinh để hỗ trợ thu hút tạp khí, uế khí.

Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở
Một ngôi nhà bị phạm “cô âm sát”

8. Hỏa hình sát

Nếu ngôi nhà đang ở bị góc tường của tòa nhà xung quanh hay các cấu trúc nhọn chĩa vào thì sẽ bị phạm thế hỏa hình sát. Những căn phòng có các góc nhọn từ kết cấu dầm, cột, đồ trang trí sắc nhọn… cũng sinh ra sát khí này. Ngôi nhà có hỏa hình sát tác động sẽ khiến người trong nhà có sức khỏe kém, dễ hao tổn tiền tài, có thể xảy ra các tai nạn liên quan đến lửa, điện…

Cách hóa giải:

Để giảm thiểu tác động của hỏa hình sát nên dùng những vật phẩm phong thủy có khả năng phản sát, hóa sát như gương bát quái gỗ đào cầu lồi kết hợp với Tỳ hưu lam ngọc.

9. Cô dương sát

Cô dương sát là một loại sát khí phát sinh từ trạm xăng, dầu, trạm biến thế, gần nơi nấu gang thép, cửa hàng mua bán gas hay các địa điểm tâm linh như chùa chiền, miếu phủ… Nếu ngôi nhà thấp nằm cạnh một công trình cao tầng cũng bị phạm thế sát này.

Cách hóa giải:

+ Treo gương bát quái gỗ đào cầu lồi ở ngoài cửa chính để giữ vượng khí, giảm bớt âm khí (nếu nhà gần địa điểm tâm linh).

+ Treo hồ lô hòa hợp cũng giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực.

Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở
Nhà gần trạm xăng dầu phạm thế cô dương sát

10. Phản quang sát

Ánh nắng phản chiếu mặt nước ao, hồ, bể bơi, mặt tường kính của các tòa nhà… ngược vào bên trong những ngôi nhà nằm ở vị trí gần tạo ra phản quang sát.

Những ngôi nhà phạm phản quang sát đều không tốt cho người sinh sống bên trong, gây tình trạng khó tập trung, không tốt cho thị giác, thậm chí ảnh hưởng tới não bộ. Nếu phản quang sát chiếu trên diện rộng, trong thời gian dài sẽ tạo cảm giác khó chịu, tinh thần nôn nóng, dễ căng thẳng.

Cách hóa giải:

+ Nếu nhà gần sông, suối, ao, hồ… tạo thế phản quang, nên trồng cây tạo thành bức rèm che chắn.

+ Nếu nhà gần công trình có cửa kính lớn gây phản quang có thể dùng gương bát quái gỗ đào cầu lồi hóa giải sát khí này.

Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở
Nhà phạm phản quang sát

11. Phản cung sát

Nếu ngôi nhà nằm ở vị trí bị một con đường hoặc dòng nước hình cánh cung hướng vào là bị phạm vào thế phản cung sát.

Trong đó, nếu là con đường hình cánh cung hướng vào nhà thì gọi là thế lộ phản cung. Thế sát này khá nhẹ, không ảnh hưởng quá nhiều. Riêng các tầng 1, 2, 3 phía trước bên phải có sắt tây thì sẽ bị tổn hại nặng hơn.

Cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở

Phản cung sát

Nếu hình cánh cung là một dòng nước thì gọi là thế thủy phản cung, thế sát này mạnh hơn so với lộ phản cung. Thế sát này càng hung hiểm khi đối diện thẳng trước cửa lối ra vào của ngôi nhà. Dòng nước càng lớn thì tác động càng mạnh, có thể ảnh hưởng đến cả một khu vực.

Những ngôi nhà bị phạm thế phản cung sát, gia chủ thường gặp hạn vào các năm có Thái Tuế, Ngũ Hoàng Đại Sát… gia chủ bị hao tổn nặng nề về tài sản, tiền bạc… Thế phản cung sát cũng khiến các thành viên trong gia đình có tài vận kém, làm ăn dễ thất bại, bất hòa, làng xóm có nhiều người phải tha hương cầu thực…

Cách hóa giải:

+ Thiết kế khu vực huyền quan ở khu vực đệm giữa cửa và phòng khách.

+ Xây hòn non bộ, trồng nhiều cây xanh ở khoảng không gian trống phía trước nhà.

+ Ngoài cửa treo Gương bát quái gỗ đào cầu lồi để giảm tác hại của sát khí.

+ Với những khu đất, nhà lớn có thể bố trí cặp Lân sư ngoài cổng để trấn trạch và đẩy lùi sát khí.

12. Cột điện trước cửa nhà

Cột điện, đặc biệt là điện cao thế mang từ trường rất lớn, tạo ra sát khí mạnh. Xung quanh dây điện cao thế có dòng từ trường bao quanh, nếu đứng gần sẽ trở thành vật dẫn. Khi dòng điện cao hơn dòng điện trong người sẽ gây nên hiện tượng phóng và nhiễm điện. Tuy nhiên, ngay cả những cột điện trước cửa nhà dù không nguy hiểm như điện cao thế nhưng theo phong thủy cũng mang hỏa khí lớn. Cột điện trước nhà khiến người trong gia đình có tính khí nóng nảy, hay bị mệt mỏi, có thể bị đau đầu.

Cách hóa giải:

– Nếu cột điện nằm ở một trong hai bên nhà có thể hóa giải bằng Bạch ngọc đại minh chú dán trên cửa chính, vì loại pháp khí này làm từ thạch anh trắng tự nhiên, có thể làm thay đổi tính chất của từ trường.

Ngoài ra, có thể đặt kim tự tháp bằng thạch anh ở góc nhà, tại vị trí gần cột điện phía bên ngoài.

– Nếu cột điện nằm ở bên kia đường và đối diện ngôi nhà, có thể dùng Gương bát quái gỗ đào cầu lồi giúp giảm tác động của sát khí.

– Nếu cột điện đối diện quá gần và chính giữa cửa nên nghĩ đến phương án di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra trong thực tế.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn