Bật mí ý nghĩa tranh bách điểu triều phụng

12/04/2020 by Rever Land

Rever Land – Tranh Bách điều triều phụng (tranh phượng hoàng) biểu hiện cho sức mạnh, quyền uy của loài chim đẹp nhất này, được ưa chuộng để làm quà tặng sếp hoặc những người có địa vị cao khác.

Bật mí ý nghĩa tranh bách điểu triều phụng

Những bức tranh vẽ bách điểu triều phụng hay phượng hoàng với bộ lông sặc sỡ của loài chim được coi là vua của bách điểu với những truyền thuyết phía sau nó. Đây là những bức tranh quý mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho những người treo chúng trong nhà.

Ý nghĩa tranh bách điểu triều phụng

Tranh bách điểu triều phụng là một dòng tranh quý thường được sử dụng bởi các vương tôn quý tộc ngày xưa để khẳng định vị thế và vai trò của mình trong xã hội. Dòng tranh này được xuất phát từ truyền thuyết phượng hoàng trở nên vua của các loài chim.

Theo truyền thuyết xưa thì khi phụng hoàng trở thành vua bách điểu thì hàng năm, các loài chim phải bay đến chầu vua và mỗi loài sẽ dâng lên phượng hoàng một chiếc lông đẹp nhất. Dựa vào đây, các họa sĩ dân gian đã tạo ra bức tranh bách điểu triều phụng.

Trước đây dòng tranh này rất thích hợp trong chế độ phong kiến để vua và quan lại, những người có chức tước cao trong bộ máy chính quyền biểu hiện quyền lực. tuy vậy ngày nay, nó lại là thứ khẳng định vị thế trong công việc và xã hội.

Cách treo tranh bách điểu triều phụng

Tranh bách điểu triều phụng là một dòng tranh thuộc tranh phong thủy cùng với các dòng tranh khác như tranh rồng, tranh hổ, tranh cá chép… nhưng lại hoàn toàn thích hợp với người tuổi Dậu lúc sử dụng loại tranh này sẽ đem lại may mắn và thành công.

Vì là loại tranh có ý nghĩa cao quý nên treo trung tâm phòng khách là trang trọng nhất và có thể treo ở phòng sách hay phòng làm việc.

Những bức tranh bách điểu triều phụng mang vẻ đẹp lộng lẫy và uy quyền, tượng trưng cho vị thế cao trong xã hội nên có thể sử dụng dòng tranh này làm quà tặng sếp hoặc những người có địa vị cao khác.

Các nghệ nhân đã đã đi vào hoạt động bức tranh vẽ bằng sơn dầu để có thể khắc họa rõ ràng quyền rũ của loài chim đẹp nhất này với bộ lông sặc sỡ, mang đến điều may mắn và thịnh vượng.

Thảo Uyên

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Từ khóa:

Các dự án nổi bật
HOT Lavita Thuận An
Sắp mở bán

Lavita Thuận An

Mặt tiền Quốc lộ 13, P. Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương
Chủ Đầu Tư: Hưng Thịnh Corp
HOT Khu Đô Thị IZUMI City
Sắp mở bán

Khu Đô Thị IZUMI City

xã Long Hưng, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Chủ Đầu Tư: Nam Long Group
HOT The Gió
Sắp mở bán

The Gió

Dĩ an, Bình dương
Chủ Đầu Tư: An Gia Investment
HOT The Sol City
Đang mở bán

The Sol City

Hương lộ 11, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Chủ Đầu Tư: Thắng Lợi Group
HOT Stella En Tropic
Sắp mở bán

Stella En Tropic

Mặt tiền Võ Văn Kiệt - Quận Bình Tân
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Kita Group
HOT Takashi Ocean Suite Kỳ Co
Sắp mở bán

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Phân khu số 4, KĐT Sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Chủ Đầu Tư: Tập Đoàn Danh Khôi
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn